Màng trinh không bị rách nhưng vẫn có thai?

Giáo Dục Giới Tính Sức Khỏe Sinh Sản

Chào anh/chị, gần đây em tìm hiểu thì biết được có những trường hợp màng trinh không rách nhưng vẫn có thai ạ. Không biết điều này có đúng không? và tại sao ạ? Mong anh/chị giải đáp giúp em.

Trả lời: trường hợp màng trinh không bị rách nhưng vẫn có thai

Chào bạn, không ít người có cùng suy nghĩ với bạn – màng trinh không rách thì không thể có thai. Nhưng trong thực tế vẫn có thể xảy ra và không phải ai cũng biết. Bạn tham khảo thông tin về màng trinh bên dưới để hiểu rõ lý do nhé!

Tìm hiểu về màng trinh

Màng trinh là một lớp niêm mạc mỏng chắn trước cửa âm đạo của người phụ nữ, cách âm đạo khoảng 1 ngón tay hay 2cm. Có rất nhiều dạng màng trinh, tuy nhiên dạng nào cũng sẽ có một lỗ nhỏ để máu kinh thoát ra ngoài hàng tháng.

Những người có màng trinh kín và không có lỗ thì phải nhờ đến sự can thiệp của y khoa để giúp kinh nguyệt thoát ra ngoài.

Về màng trinh không rách nhưng vẫn có thai

Việc quan hệ tình dục và bị rách màng trinh rồi sau đó có thai là chuyện bình thường. Nhưng cũng có những trường hợp hy hữu khi màng trinh của người phụ nữ vẫn còn nguyên vẹn mà vẫn có thai. Đó là nếu tinh trùng cùa người nam đã kịp xâm nhập vào âm đạo, chui qua lỗ nhỏ trên màng trinh và gặp trứng thì quá trình thụ tinh và mang thai vẫn có thể xảy ra bình thường.

Như vậy trường hợp màng trinh không bị rách nhưng vẫn có thai là hoàn toàn có thể nhé các chị em.

Đối với những người nam có tinh trùng khỏe mạnh, chỉ trong một giọt tinh dịch đã chứa cả một “tập đoàn” tinh trùng. Thậm chí, ngay cả trong dịch bôi trơn được tiết ra trước khi người nam xuất tinh cũng có thể chứa tinh trùng.

Vì thế, ngay cả khi hai bạn chỉ đụng chạm phía bên ngoài thì tinh dịch vẫn có thể rơi vào bộ phận sinh dục phía ngoài của người nữ. Từ đó, tinh trùng cũng có thể vượt qua lỗ nhỏ trên màng trinh, nhanh chóng tìm “cơ hội” để thụ tinh với trứng. Với những tinh trùng khỏe mạnh như vậy, khả năng thụ tinh xảy ra rất cao, ngay cả khi màng trinh chưa bị rách.

Trường hợp này không phải là hiếm, nhưng không phải ai cũng biết. Vì thế đã có nhiều cặp đôi rơi vào tình trạng có thai ngoài ý muốn, nhất là đối với các bạn gái còn trẻ thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản.

Bởi vì về nguyên tắc, việc còn hay mất màng trinh không liên quan đến quá trình thụ thai. Mọi phụ nữ khả năng sinh sản tốt, dịch tiết nhiều đều có thể gặp phải tình huống này, do đó hãy cẩn thận bạn nhé!

(theo mekhonghoanhao.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *