Thắc mắc: Liệu ôm hôn nhau có thai không?

Giáo Dục Giới Tính

Chào anh/chị, em tên Quỳnh (18 tuổi), em có 1 vấn đề thắc mắc mong anh chị giải đáp giúp em: Liệu ôm hôn nhau có thai không ạ? Vì nhiều bạn lớp em nói rằng chỉ cần ôm nhau hay hôn môi thôi cũng sẽ có thai. Mong anh chị giải đáp giúp, em cảm ơn nhiều ạ!

Trả lời:

Chào em,

Cảm ơn em đã tin tưởng chúng tôi. Với câu hỏi là ôm hôn nhau có thai không thì chúng tôi xin trả lời với em như sau: việc này không thể dẫn đến mang thai em nhé!

Khả năng mang thai chỉ có thể xảy ra khi tinh trùng ở nam giới được thụ tinh với trứng của người phụ nữ, trứng làm tổ ở tử cung người nữ để hình thành phôi thai. Con đường này chỉ xảy ra khi cả 2 tiến hành quan hệ tình dục hoặc bằng cách nào đó tinh trung gặp được trứng, khi người nam đưa dương vật vào âm đạo của người phụ nữ và phóng tinh vào đó, cùng với đó cả hai không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Gặp điều kiện thuận lợi (như ngay ngày trứng rụng) thì cơ hội mang thai sẽ cao hơn nữa.

Hoặc mang thai cũng xảy ra thông qua quá trình thụ tinh nhân tạo có sự can thiệp của y tế.

Khi ôm và hôn nhau thì chỉ có tiếp xúc da thịt, nước bọt nên không thể mang thai theo con đường này được em nhé vì không có sự tiếp xúc giữa tinh trùng và trứng cả.

Chúc em sức khỏe và học tập tốt nhé.

Thân,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *