Chế độ dinh dưỡng cho chồng nên bổ sung đầy đủ kẽm

Chế độ dinh dưỡng cho chồng khi lên ý định có con

Chuẩn bị mang thai Mong Có Con

Khi lên kế hoạch có con thì chế độ dinh dưỡng cho chồng cũng không kém phần quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe “đội quân tinh binh” của chồng. Người chồng cần bổ sung vitamin C, các chất chống oxy hóa, kẽm,…để biết còn gì nữa thì mời các bạn xem bài viết nhé!

Dinh dưỡng có tác động trực tiếp đến chất lượng tinh trùng của người đàn ông. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu chế độ dinh dưỡng cho chồng không hợp lý: Thiếu chất và thường xuyên uống rượu bia có thể ảnh hưởng tiêu cực – giảm chất lượng và số lượng tinh trùng khiến kế hoạch thụ thai của hai vợ chồng gặp nhiều khó khăn.

Mặt khác, khoảng 1/3 các trường hợp vô sinh, hiếm muộn bắt nguồn từ người đàn ông, do vậy với chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn tăng cơ hội thụ thai.

1. Chế độ dinh dưỡng cho chồng có “đội quân tinh binh” khỏe mạnh

Chế độ dinh dưỡng cho chồng nên giàu chất dinh dưỡng, cân bằng và đa dạng không thua gì so với chế độ ăn uống của người vợ đâu nhé. Một số lời khuyên cụ thể dành cho các ông bố tương lai đây ạ:

Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa khác. Các dưỡng chất này giúp phòng ngừa những tinh trùng khuyết tật và làm tăng khả năng chuyển động. Một cốc khoảng 230ml nước cam chứa khoảng 124mg vitamin C. Bạn cần ít nhất 90mg/ ngày, hoặc nếu bạn hút thuốc, bạn cần ít nhất một lượng 125mg/ ngày.

Nhận đủ kẽm. Thiếu kẽm có thể làm tinh trùng dính lại với nhau, đây là một nguyên nhân dẫn đến vô sinh. Những nguồn thực phẩm chứa kẽm có thể giúp bạn nhận được 11mg kẽm mỗi ngày bao gồm: hàu (16mg trong 6 con hàu cỡ trung), thăn bò (4,8mg trong mỗi 85g thăn bò).

Chế độ dinh dưỡng cho chồng nên bổ sung đầy đủ kẽm
Chế độ dinh dưỡng cho chồng nên bổ sung đầy đủ kẽm

Cung cấp đủ lượng axit folic. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu người đàn ông thiếu loại vitamin B này thì việc sản xuất những tinh trùng khỏe mạnh sẽ gặp vấn đề. Bạn có thể nhận ít nhất 400 microgram axit folic mỗi ngày từ ngũ cốc tăng cường axit folic, rau xanh, các loại đậu hoặc nước cam. Việc dùng thêm viên bổ sung axit folic hay vitamin tổng hợp cũng không gây hại gì cả bạn nhé.

Uống 1 viên vitamin tổng hợp mỗi ngày. Một viên vitamin tổng hợp không thể thay thế chế độ ăn uống lành mạnh, tuy nhiên, chúng có thể đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được những chất dinh dưỡng mà bạn cần.

Axit béo omega-3. Omega-3 kích thích thích lưu lượng máu đến các cơ quan sinh sản và cải thiện chức năng tình dục (điều này rất cần cho các ông chồng đấy nhé). Chế độ dinh dưỡng cho chồng có thể nhận omega-3 từ các loại thực phẩm như hạt lanh, hạnh nhân, hoặc các loại cá giàu chất béo như cá hồi, cá mòi…

2. Chế độ dinh dưỡng cho chồng hợp lý cần tránh những thực phẩm này!

Để có chế độ dinh dưỡng cho chồng hợp lý, bên cạnh việc bổ sung vitamin, khoáng chất,…các ông chồng cần “kiêng” bớt những thực phẩm được “nêu tên” sau đây:

Thức ăn vặt. Những loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn chiên xào và thức ăn có đường có thể làm giảm khả năng sinh sản của bạn.

Những loại cá chứa nhiều thủy ngân. Thủy ngân liên quan đến vô sinh ở cả nam và nữ. Các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao là cá kiếm, cá thu, cá kình, cá ngừ rán và cá mập.

Rượu bia. Các nghiên cứu cho thấy việc uống rượu vang, bia hoặc rượu mạnh hàng ngày có thể làm giảm testosteron và số lượng tinh trùng, trong khi đó lại tăng số lượng tinh trùng bất thường khi bạn xuất tinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *